cong-tac-dieu-khien-muc-nuoc-bon-chua-wifi-tuya-fl-01

Công Tắc Điều Khiển Mực Nước Bồn Chứa Wifi Tuya FL-01

Cảm biến vô cùng đặc biệt với các que điện cắm vào trong bể. Phần lớn cảm biến đo mức nước ở dạng điện cực dùng điều khiển bơm nước vào hoặc ra khỏi bể. Loại cảm biến này hoạt động dựa theo nguyên tắc so sánh điện trở giữa các que. Do không có điện áp nên chúng có thể dùng được cả trong môi trường cháy nổ.

Phao điện cực là thiết bị dùng để cảm biến mực nước trong bể chứa, bồn chứa để báo hiệu về bộ điều khiển giúp bơm nước vào và ra khỏi bể. Phao điện cực gồm có 3 que với nguyên lý làm việc sau:

 -Khi bể chứa đầy hoặc cạn cảm biến có que cắm điện có độ dài khác nhau, que 3 dài nhất làm chuẩn cho 2 que còn lại giúp so sánh điện trở. Khi điện trở xuống mức que thứ 2 khi đó sẽ dẫn tới sự chênh lệch điện trở giữa các que, ngay lúc đó, cảm biến sẽ điều khiển bơm nước vào.

-Ngược lại, khi nước vào bể chứa đầy, dâng cao lên que 1, bộ điều khiển tự động đo điện trở giữa que 1 và que 2. Điện rẻo que 2 lớn hơn điện trở que 1, hệ thống báo tự động đế bộ cảm biến và ngừng cấp nước. Loại cảm biến này hoạt động dựa theo nguyên tắc so sánh điện trở giữa các que. Do không có điện áp nên chúng có thể dùng được cả trong môi trường cháy nổ.

Là loại cảm biến sử dụng các que điện cực cắm vào trong bể, thông thường loại này dùng để điều khiển bơm nước vào bể (cạn thì bơm, đầy thì ngừng) hoặc bơm nước ra (đầy thì bơm, cạn thì ngừng). Ngoài ra còn có tính năng báo mức quá cao và quá thấp đối với loại 5 cực.

Gồm có 3 que điện cực có độ dài khác nhau, que dài nhất (3) làm chuẩn cho hai que còn lại so sánh điện trở, khi nước cạn xuống qua que thứ 2 thì điện trở giữa que 3 và que 2 bằng không, lúc này tiếp điểm trên bộ điều khiển sẽ đóng để điều khiển bơm hay van bất kỳ để cấp nước vào.

Khi nước dân lên và chạm vào que đo 1, bộ điều khiển mức nước sẽ so sánh điện trở giữa que đo 2 và 1 lớn hơn không. tiếp điểm ra sẽ ngắt (đó là chế độ bơm nước vào). chế độ xả nước ra thì bộ điều khiển sẽ so sánh ngược lại.

Chế độ bơm đầy hoặc xả cạn được chọn thông qua công tắt trên bộ điều khiển.

Bộ điều khiển có thể chọn độ nhạy điện trở đối với các dạng dung dịch có độ dẫn điện kém, có thể báo mức các dạng chất rắn có độ ẩm cao, như đất, các, bột…

Có thể sử dụng trong báo mức cao mức thấp rất tốt đối với môi trường nhiệt cao khi các cảm biến khác không thể sử dụng được.

Cảm biến gồm:

– Bộ điều khiển: 3 mức, 5 mức (chỉ thêm cảnh báo cao thấp).

– Que điện cực Inox: dài 1 mét, inox 316.

– Bộ giữ điện cực: 3 cực, 5 cực.

Bộ điều khiển báo mức chất lỏng với phạm vi độ nhạy rộng, có khả năng điều chỉnh độ nhạy tương ứng cho từng loại chất lỏng (nước muối, hóa chất, nước thải…), được ứng dụng trong  hệ thống cấp thoát nước, báo mức. Thiết bị có nhiều chế độ hoạt động, đáp ứng nhiều tình huống thông dụng trong việc điều khiển mực chất lỏng cũng như việc bơm đầy hoặc hút cạn. Với hai ngỏ ra relay, 1 cho việc báo động sử dụng cho báo mức quá cao hoặc quá thấp (đối với loại 5 điện cực) và 1 cho điều khiển, tùy vào ứng dụng và chọn chế độ.

-Phao cảm biến mực nước được ứng dụng tự động để điều khiển mực nước trong các hồ chứa, bể chứa, bồn chứa nước của tòa nhà, chung cư, nhà máy xử lý nước nhờ bộ cảm biển điện cực gồm 3 que với độ chính xác cao, ổn định và tin cậy.

-Lắp đặt đơn giản nên dễ dàng bảo trì, bộ điều khiển có đèn chỉ thị trạng thái hoạt động.

-Cảm biến 3 que chống dao động mức nước khi làm việc.

-Alarm mức cao, mức thấp, ngăn ngừa pump chạy không tải.

-Công tắc phao cảm biến mực nước với que điện cực được làm bằng thép không rỉ kết hợp màng gốm nhằm ngăn chặn sự tích tụ của chất rắn đảm bảo độ bền, tuổi thọ cao.

Ứng dụng kiểm soát mức

Ứng dụng kiểm soát mức .Việc kiểm soát mức chất lỏng, ví dụ như trong bể quá trình, là một chức năng quan trọng. Một ví dụ có thể là một bể chứa nước nóng, và mức độ cần phải được phục hồi sẵn sàng cho chu kỳ giặt kế tiếp…

Điều khiển mức tắt / mở không điều chỉnh

Cảm biến mức có thể tăng giảm kích thước phù hợp với khoảng cách đo của bồn chứa, cảm biến cho phép di chuyển trong mọi vị trí trong bồn, hỗ trợ lắp đặt từng mức thanh đổi một cách dễ dàng, với khoảng cách tùy người vận hành chỉ định. Và cảm thấy phù hợp nhất. 

Đầu dò thường có ba hoặc bốn cực, mỗi cực được nối theo chiều dài cố định để cảm biến dung dịch, và truyền tín hiệu về bộ điều khiển điện tử.

Khi mũi của đầu dò được đắm trong chất lỏng nó sử dụng độ dẫn tương đối cao của nước để truyền một mạch điện thông qua các kim loại thùng và bộ điều khiển.
Khi mực nước giảm xuống dưới mũi, điện trở  tăng lên đáng kể, cho biết bộ điều khiển mà đầu không bị đắm trong chất lỏng.
Trong trường hợp hệ thống ‘bơm nước’ đơn giản với chức năng kiểm soát tắt / mở:

– Van được mở ra khi mực nước bể giảm xuống dưới đầu mũi điện cực.
– Van đóng lại khi mực nước tăng lên để tiếp xúc với đầu kia.
– Các ứng dụng khác có thể được sử dụng để kích hoạt báo động thấp hoặc cao.

Lợi thế

Một phương pháp kiểm soát mức độ đơn giản nhưng chính xác và tương đối rẻ tiền.

Các ứng dụng:

Hệ thống có thể được sử dụng cho các chất lỏng có độ dẫn từ 1 μS / cm trở lên, và phù hợp với thùng chứa kim loại, nhựa, bể chứa nước cấp, thùng hoặc thùng xử lý. Trường hợp độ dẫn xuống dưới mức này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ điều khiển mức điện dung.

Điều khiển mức tắt / mở có điều chỉnh

Miêu tả:

Một hệ thống điều khiển cấp mở / tắt có thể điều chỉnh bao gồm bộ điều khiển và đầu dò tuyến tính và ứng dụng ví dụ

– Van điều khiển mở / đóng cộng với một điểm báo động.

– Ngoài ra, hai báo động – cao và thấp.

Các mức mà van hoạt động có thể được điều chỉnh thông qua các chức năng điều khiển.

Ứng thế:

Điều chỉnh mức điều khiển bật / tắt cho phép thay đổi cài đặt mức mà không cần tắt quy trình.

Bất lợi: thường đắt tiền hơn

Ứng dụng:

Có thể được sử dụng cho hầu hết các chất lỏng, kể cả những chất có độ dẫn thấp. Điểm cần lưu ý: Có thể được sử dụng trong các tình huống khi bề mặt lỏng xáo trộn, và các thiết bị điện tử lắp sẵn có thể được điều chỉnh để ngăn chặn việc tắt / bật nhanh vòng quay của bơm (hoặc van). Ứng dụng điều khiển dạng tuyến tính ….

Công tắc cảm biến bơm nước DF-96 chuyên dùng điều khiển máy bơm, tự động bơm nước khi bể cạn, tự động ngừng bơm khi bể đầy hoặc ngược lại. Sử dụng trong các phòng thí nghiệm, nhà máy, ứng dụng rộng rãi trong đời sống người dân: Bơm nước, hút nước… giữa các bể với nhau. Chế độ hoạt động bền bỉ và chính xác cao.

Ứng dụng:

– Đối với bể cao: Tự động bơm nước khi bể cạn, tự động ngừng bơm khi bể đầy –> Tránh việc bể bị cạn nước và bể tràn nước.

– Đối với bể thấp, bể ngầm: Chỉ cho phép bơm khi bể có tối thiểu một mức nước nhất định, không cho phép bơm khi bể cạn –> Tránh việc bơm hoạt động khi không có nước sẽ cháy máy bơm.

– Tự động đong một lượng chất lỏng định trước vào can, thùng….

– Bơm hút hố ga tránh đầy tràn một cách tự động.

Tính năng chính:

– Đầu ra là tiếp điểm rơle ,  có thể sử dụng để điều khiển trực tiếp các thiết bị điện như Motor, máy bơm nước… công suất nhỏ (với thiết bị công suất lớn nên sử dụng thêm khởi động từ)

– Các đầu cảm biến có thể tự chế bằng các dây điện hoặc thanh kim loại (nên sử dụng kim loại tốt tránh bị han rỉ khi ngâm trong môi trường nước)

Với 3 đầu dò cảm biến mực nước, sản phẩm có thể sử dụng cho bể cao hoặc bể ngầm hoặc đồng thời cả 2 bể

– Thường được ứng dụng cho việc bơm nước tự động lên bể hoặc hút nước chống tràn bể ( Thay thế cho phao cơ có độ bền thấp)

– Làm cảm biến đo mực hóa chất cho các bồn chứa công nghiệp. và các ứng dụng đo mực chất lỏng khác.

combo-kit-cam-bien-nha-thong-minh-zigbee-tuya-zha1
cong-tac-cam-bien-nhiet-do-do-am-wifi-smarthomeplus-fh-01
cong-tac-dieu-khien-muc-nuoc-bon-chua-smarthomeplus-fl-01
cong-tac-dieu-khien-muc-nuoc-bon-chua-smarthomeplus-fl-01
cong-tac-dieu-khien-muc-nuoc-bon-chua-smarthomeplus-fl-01

Trả lời