nhà thông minh tuya

Q: Bạn có thể cung cấp cho độc giả của chúng tôi một giới thiệu ngắn gọn về Tuya Smart không?

A: Tôi sẽ mời bạn đặt mình vào vị trí của một trong những khách hàng của chúng tôi. Bạn đã xây dựng một sản phẩm thông minh tuyệt vời – một cảm biến nước có thể cho bạn biết nếu đường ống của bạn bị rò rỉ trong khi bạn đang ở xa nhà, hoặc một điều hòa không khí với một thiết lập hút ẩm.

Bước tiếp theo là tích hợp sản phẩm thông minh của bạn với trợ lý giọng nói gia đình thông minh của khách hàng của bạn. Nhưng điều này khó hơn âm thanh. Bạn không chỉ phải suy nghĩ về Amazon Echo, Google Home, Apple Homekit và Tmall, bạn phải xem xét các chế độ mạng, chẳng hạn như WiFi, Bluetooth, Bluetooth Mesh và ZigBee. Bên cạnh đó, bạn sẽ cần phát triển một ứng dụng hoạt động với điện thoại thông minh của khách hàng. Và bạn sẽ cần một giải pháp đám mây để lưu trữ tất cả dữ liệu mà thiết bị thông minh của bạn thu thập được.

Và đây là bắt … bạn không phải là sản phẩm thông minh duy nhất trên thị trường. Khả năng thống trị của bạn có nghĩa là bạn cần mang theo sản phẩm của mình – với tất cả các tính năng tự động hóa thông minh – đưa ra thị trường càng nhanh càng tốt. Bên cạnh đó, bạn phải lo lắng về chi phí lưu trữ dữ liệu – có lẽ trong các đám mây khác nhau, tùy thuộc vào quốc gia bạn đang bán. Và trên hết, bạn cần lo lắng về vấn đề bảo mật.

Đó là nơi Tuya Smart đi vào. Chúng tôi đã phát triển các mô-đun gắn thiết bị vào Internet, các mẫu ứng dụng cho điều khiển điện thoại thông minh và chúng tôi có quyền truy cập vào các đám mây Amazon và Alibaba. Giải pháp của chúng tôi thực sự là chìa khóa trao tay.

Chúng tôi đã hoạt động từ năm 2014 và chúng tôi làm việc tại 200 quốc gia. Ngày nay, đám mây Tuya Smart nhận được 20 tỷ yêu cầu thiết bị và hơn 6 triệu tương tác AI hàng ngày. Giải pháp của chúng tôi đã được một số nhà sản xuất lớn nhất trong ngành công nghiệp của chúng tôi – Philips, Feit, Geeni và Energize áp dụng. Sản phẩm của chúng tôi cũng được bán cho một số nhà bán lẻ lớn nhất, bao gồm Costco và Walmart. Và ứng dụng Tuya Smart của chúng tôi được tích hợp với hàng nghìn sản phẩm.

Tuya Smart

– Tại LIGHTFAIR ở Chicago, Tuya Smart đã được trao giải thưởng Booth tốt nhất –

 

Q: Bạn cung cấp những loại sản phẩm nào cho khách hàng của mình?

A: Có hàng ngàn sản phẩm, nhưng hãy để tôi mô tả một vài sản phẩm.

Ánh sáng là một sự nhấn mạnh lớn đối với chúng tôi. Tuya Smart gần đây đã được vinh danh tại LIGHTFAIR 2018 vì có gian hàng tốt nhất, đó không phải là một kỳ công nhỏ, vì chúng tôi đã trưng bày với 500 nhà sản xuất ánh sáng hàng đầu thế giới.

Chúng ta có thể trao quyền cho các bóng đèn để chúng được điều khiển bằng giọng nói hoặc ứng dụng, và chúng có thể thay đổi màu sắc và độ sáng. Hãy tưởng tượng cho một thứ hai chuẩn bị cho công ty lưu trữ trong một ngôi nhà lớn. Với công nghệ cũ hơn, chỉ đơn giản là bật đèn và tắt đèn có thể làm sao lãng hoàn toàn chủ nhà trong phần lớn buổi tối. Nhưng với một loạt các lệnh bằng giọng nói, một nữ tiếp viên có thể yêu cầu đèn chiếu sáng trong phòng khách, đèn sáng trong khu vườn bên ngoài, và đèn đỏ trong nghiên cứu, theo sở thích. Và đèn có thể được thiết lập để tắt tại một thời gian nhất định, do đó cải thiện hiệu quả năng lượng.

Một số sản phẩm khác của chúng tôi bao gồm máy sưởi điện chạy bằng pin Lancey, đủ thông minh để tự nạp tiền trong những giờ cao điểm của lưới điện, tiết kiệm tiền cho khách hàng. Ngoài ra còn có camera an ninh không dây Doorcam, gắn trên một cánh cửa và cho phép bạn nói chuyện với bất cứ ai đang đứng ở cửa, và thậm chí nhìn thấy trong bóng tối! Chuông cửa video Blink có chức năng tương tự – cho phép bạn chào đón khách ở cửa trước, ngay cả khi bạn đang đi nghỉ mát ở phía bên kia hành tinh!

Bên cạnh đó, nền tảng Tuya Smart cung cấp một loạt các phích cắm thông minh hoặc phụ kiện điện đi giữa các thiết bị tiêu dùng và ổ cắm trên tường. Những điều này không chỉ đơn giản là tắt và lên lịch, chúng cũng có thể cho bạn biết bạn đã sử dụng bao nhiêu năng lượng trong một khoảng thời gian nhất định để giúp bạn tiết kiệm năng lượng. Chúng ta đều đặc biệt chú ý đến sự an toàn và độ bền, đó là điều cần thiết khi đối phó với bất kỳ thiết bị nào tiến hành điện.

Q: AI phù hợp với IoT như thế nào?

A: Trí thông minh nhân tạo và Internet của sự vật được tích hợp sâu sắc ngày nay, nhưng hãy để tôi giải thích mối quan hệ với một ví dụ thực tế.

Không thể nói về AI và IoT mà không nói về cảm biến – cho máy khả năng phát hiện những thay đổi trong các yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như tiếng ồn, ánh sáng, sự hiện diện của nước, hoặc thay đổi nhiệt độ.

Nếu bạn nghĩ về một cái gì đó đơn giản như một nhiệt kế trong một bể cá nhiệt đới trong nhà của bạn-trong những ngày cũ, bạn sẽ phải nhìn vào nhiệt kế để biết nhiệt độ trong xe tăng là gì. (Cá không thể nói cho bạn biết!)

Internet của những thứ mà chúng ta biết chỉ đơn giản là khả năng gửi và nhận dữ liệu, vì vậy nếu bạn kết hợp Internet vào trong nhiệt kế của bể, bạn có thể biết khi bạn đang làm việc bằng cách đơn giản là tư vấn điện thoại của bạn nhiệt độ trong bể cá của bạn là bao nhiêu.

Chúng ta có thể tiến thêm một bước nữa với AI, hoặc trí thông minh nhân tạo. Khi bể được lập trình để tự động làm nóng hoặc làm mát bể nước dựa trên các phép đo nhiệt độ, thì bạn có trí thông minh nhân tạo phù hợp với IoT. Bạn cũng có cá hạnh phúc.

AI kết hợp với IoT cho phép chúng tôi điều khiển từ xa các thiết bị theo cách được chỉ định, thậm chí phản ứng với các yếu tố môi trường. Khả năng là vô hạn! Tại Tuya, chúng tôi thích làm việc với các nhà sản xuất sáng tạo để trao quyền cho các sản phẩm thông minh mà người tiêu dùng 50 năm trước chỉ có thể mơ ước. Một sản phẩm, ví dụ, là một máy trà điều chỉnh điểm sôi của nó theo độ cao. Bạn có thể phải là một người sành trà thực sự để đánh giá cao chức năng AI đó, nhưng chúng tôi làm cho nó có thể.

Q: Có những lo ngại về bảo mật xung quanh IoT không?

A: Nói thẳng ra, có những lo ngại về an ninh. Nó là điều cần thiết khi sử dụng một thiết bị thông minh để ngăn chặn sự can thiệp – đặc biệt là nhiễu nguy hiểm – từ một người nào đó ở bên ngoài. Bạn không muốn khách hàng của mình theo dõi, trộm cắp dữ liệu, v.v.

Bạn có thể quen thuộc với Tổ chức An ninh Quốc tế? Tuya Smart được chứng nhận ISO 27001, và bao gồm, (theo lời nói của họ), “tài liệu, trách nhiệm quản lý, kiểm toán nội bộ, cải tiến liên tục, và hành động khắc phục và phòng ngừa.” Chúng tôi rất coi trọng vấn đề bảo mật!

Chúng tôi làm việc với đám mây AWS ở Hoa Kỳ và đám mây của Alibaba ở Trung Quốc và chúng tôi không vượt qua. Đối với khách hàng doanh nghiệp, chúng tôi đảm bảo dữ liệu của họ bị cô lập hoàn toàn. Chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ mã hóa cấp tài chính cho các tình huống kinh doanh khác nhau. Mã hóa AES và HTTPS được cung cấp để truyền dữ liệu, cũng như mã hóa WAN và mã hóa LAN. Chúng tôi ký thỏa thuận bảo mật với khách hàng.

Bạn có thể hiểu mối quan tâm của chúng tôi với sự bảo mật đáng tin cậy khi bạn lưu ý rằng nhóm Tuya giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển của Alibaba Cloud, cũng như Alipay, cho phép hàng trăm triệu người dùng đăng ký thanh toán từ khắp nơi trên thế giới.

Tuya Smart

H: Bạn đã thiết lập mối quan hệ với các thương hiệu loa thông minh hàng đầu trên toàn thế giới; bạn có thể cho chúng tôi biết thêm điều gì đó không?

A: Vì Tuya Smart là một đám mây thông minh được triển khai toàn cầu, điều quan trọng là chúng tôi làm việc với các thương hiệu loa thông minh trên toàn thế giới. Tuya Smart được tích hợp với các loa thông minh phổ biến nhất bao gồm Amazon Echo, Google Home, Apple Homekit và hơn thế nữa. Trên thực tế, Tuya có thời gian phản hồi nhanh nhất đối với ứng dụng hoặc lệnh thoại của Echo trên bất kỳ nền tảng đám mây nào.

Tuya có một số lợi thế – 99,9% thời gian hoạt động cho thấy dịch vụ đám mây của chúng tôi cực kỳ đáng tin cậy, vì vậy sẽ không ai đổ lỗi cho trợ lý thông minh của họ vì thiết bị thông minh của họ không đáp ứng với họ, do thời gian ngừng hoạt động của đám mây. Chúng tôi cũng thực hiện tất cả các nâng cấp của mình mà không bị gián đoạn dịch vụ.

Chúng tôi rất tự hào về thời gian phản hồi của chúng tôi; bởi vì mọi người mong đợi các thiết bị thông minh của họ tuân thủ ngay lập tức, bạn không thể bị trễ hoặc chậm trễ. Đối với châu Âu và Mỹ, thời gian phản hồi của chúng tôi là 0,09 giây.

Q: Tương lai sẽ giữ gì? Công ty đứng đầu ở đâu?

A: Tuya rất vui mừng về tương lai. Tuya Smart sẽ tạo ra một nền tảng tình báo toàn cầu để giúp các công ty sản xuất toàn cầu phát triển các nâng cấp thông minh. Thông qua các tính năng nền tảng, Tuya cung cấp cho khách hàng công nghệ và sản phẩm cho các thiết bị thông minh, đồng thời cũng cung cấp kinh phí và hỗ trợ quảng cáo để phối hợp với các công ty hợp tác khác. Chúng tôi mong muốn chia sẻ tài nguyên thị trường và tạo ra một hệ sinh thái kinh doanh thông minh toàn cầu hóa.

Trả lời